Trường Mẫu giáo An Lục Long nằm ở trung tâm của xã An Lục Long – huyện Châu Thành – tỉnh Long An, nơi có nhiều cơ quan ban ngành của xã. Điều kiện kinh tế, xã hội khá ổn định, người dân đa số là dân địa phương, sống chủ yếu bằng nghề trồng thanh long và mua bán nhỏ và là nơi tập trung dân nhập cư vào làm tại các kho thanh long.

2easdsads

Trường Mẫu giáo An Lục Long được thành lập từ năm 2008, theo Quyết định số 305/QĐ.UBND ngày 10/04/2008 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về việc thành lập trường. Trường hoạt động đến năm 2015 được Ủy ban nhân dân huyện xét duyệt tu sữa và xây dựng thêm phòng học tập trung các điểm lẻ về học bán trú. Đến tháng 04 năm 2016, trường đã xây dựng xong và đưa vào hoạt động năm học 2015-2016.

Picture4

Năm học 2017-2018 này, trường có: 244 học sinh chia cho 7 lớp học. Trường có 2 khối lớp: Khối chồi có 3 lớp; Khối lá có 4 lớp. Cơ sở vật chất của trường mới hoàn toàn gồm 1 tầng lầu và 5 phòng học và 1 bếp ăn một chiều. Mỗi lớp đều có nhà vệ sinh riêng chia ra khu vực nam nữ và nhà vệ sinh dành cho giáo viên. Mỗi phòng học đều được trang bị 1 bộ máy kidsmart, 1 màn hình ti vi. Có nhà ăn bán trú cho trẻ và các đồ dùng phục vụ dạy học.

Picture2

Năm học này trường có tổng số cán bộ – giáo viên – nhân viên là: 23

Trong đó, 1 hiệu trưởng – Trình độ đại học ( hiệu phó đang bổ nhiệm ).

Giáo viên: 16 (13 biên chế nhà nước (hợp đồng dài hạn), 3 hợp đồng tạm thời)

Trình độ sư phạm: 8 Đại học, 2 Cao đẳng, còn lại trung cấp.

Nhân viên trường: 6 gồm 1 kế toán, 1 y tế, 1 bảo vệ, 3 cấp dưỡng.

Trong năm học 2016 – 2017, trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên

tiến, có 3 CSTĐ cấp cơ sở, 1 giáo viên giỏi tỉnh. Số Đảng viên trong Chi bộ trường:

7/7 đồng chí.

Picture3

 

Trường Mẫu giáo An Lục Long với đội ngũ giáo viên nhiều năm công tác, có kinh nghiệm giảng dạy, giáo viên trẻ khỏe nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ, hăng say trong các hoạt động phong trào, tập thể sư phạm có tinh thần đoàn kết. Giáo viên trong trường đa số là dân địa phương nên cũng rất thuận tiện trong việc tạo mối quan hệ với chính quyền địa phương giúp trường đạt được những thành công nhất định góp phần xây dựng xã hội học tập.

Picture1